tranh son dau tai hcm
tranh son dau hcm
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Sự Ảnh Hưởng và Lan Tỏa Của Các Bức Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Thế Giới

Bức tranh Nụ cười nàng Mona Lisa
 

Sức lan tỏa của những siêu phẩm nghệ thuật

 

Mona Lisa, bức tranh chân dung được vẽ từ thế kỷ 16 bằng sơn dầu bởi Leonardo da Vinci trong thời kì Phục Hưng của Ý là bức tranh nổi tiếng và mang tính hình tượng nhất trên thế giới.

Bức chân dung nửa người này rất bí ẩn bởi sự mơ hồ trong nét mặt của mẫu, sự huyền ảo của phần nền tranh khiến nó có sức mê hoặc lạ thường. Ít có tác phẩm nghệ thuật nào là chủ đề của nhiều đề tài nghiên cứu, được sao chép và truyền cảm hứng cho nhiều sáng tạo nghệ thuật ở những thể loại khác tới như vậy.

Khuôn mặt nàng Mona Lisa trong tranh khiến người ta không thể chắc chắn rằng nàng có đang cười hay không. Nhìn đôi mắt, nó ánh lên rất nhiều niềm vui, sự lạc quan và yêu đời. Nhưng khoé miệng, đôi môi lại nghiêm nghị đến kỳ lạ. Trong cái miệng đó, ta lại thấy sự hồi hộp, lo lắng trong cái nhếch mép cười. Bộ mặt Mona vừa tươi, vừa nghiêm nghị đã trở thành đề tài bàn cãi trong rất nhiều các cuộc tranh luận.

Mặc dù người mẫu đã được xác định là Lisa del Giocondo, nhưng từ lâu đã luôn tồn tại một giả thuyết khác cho rằng da Vinci đã khắc họa chính chân dung của mình. Cách suy luận này đã khiến các họa sĩ khác thể hiện cách hiểu của mình về nàng Mona Lisa qua những bức tranh chép với nhiều nét biến tấu thú vị và cũng trở nên nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi không kém gì bức tranh gốc.

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

LIÊN HỆ

0976 368 780

HOẠT ĐỘNG

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET